Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hào hứng trải nghiệm mô hình Cột Cờ Tổ Quốc bằng công nghệ AR

Mô hình do ADT Group phát triển đã góp mặt trong triển lãm “Khát vọng sinh viên Việt Nam” thuộc khuôn khổ Đại hội X vừa diễn ra đầu tháng 12/ 2018.

Từ ngày 9 – 11/12/2018, triển lãm “Khát vọng sinh viên Việt Nam” tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã trưng bày những sản phẩm sáng tạo từ các dự án của Hội sinh viên. Đồng hành cùng dự án “Sinh viên với biển đảo tổ quốc”, ADT vinh dự mang đến mô hình số hóa Cột Cờ Tổ Quốc từ nguyên mẫu được đặt trên đỉnh Thới Lới thuộc Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là cột mốc thể hiện chủ quyền biển đảo của Việt Nam được ADT số hóa, 3D hóa chuyển động, và đưa vào không gian thực bằng công nghệ AR.

Khu trải nghiệm công nghệ của ADT khiến các bạn sinh viên rất hứng thú

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành sự quan tâm đặc biệt đến mô hình do ADT phát triển vì ứng dụng công nghệ tiên tiến và có giá trị cao hướng tới phục vụ cho cộng đồng, cũng như cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bên mô hình Cột Cờ Tổ Quốc

“Giờ công nghệ mới hay thật, ngày trước đâu có nghĩ tới được. Không phải thế hệ trẻ nhanh nhạy, tiếp cận thì bao giờ người Việt mới có những sản phẩm công nghệ thế này để ứng dụng trong cuộc sống. Tiếp tục cố gắng, khát khao hơn nữa nhé, chúc mừng các cháu.” – Thủ tướng nhận xét.

Ngoài ra, ADT cũng mang đến triển lãm này công nghệ thực tế ảo để các bạn sinh viên tham gia Đại hội trải nghiệm và giải trí.

Cùng xem lại một số hình ảnh của ADT tại đại hội X:

Trong bài phát biểu của mình, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặc biệt nhấn mạnh và khích lệ sinh viên tham gia nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. ADT tự hào là Startup đi tiên phong trong lĩnh vực này.