Ảnh và Video mang lại LỢI ÍCH gì cho doanh nghiệp

Trải nghiệm sâu sắc cho khán giả là thách thức lớn nhất đối với việc tạo và phân phối nội dung trong bất cứ chiến dịch truyền thông nào của mỗi doanh nghiệp. Đó cũng chính là lợi ích quan trọng nhất mà công nghệ Ảnh và Video 360 mang đến cho doanh nghiệp.

  1. Ảnh và video 360 mang đến góc nhìn đa dạng cho người xem

Với ảnh và video thông thường, người xem chỉ có thể trải nghiệm một phần khung cảnh dưới góc nhìn của người chụp ảnh, quay phim. Tuy nhiên, với công nghệ Ảnh và video 360, người xem có thể nhìn thấy bốn chiều không gian của khung cảnh: trước – sau – trên – dưới. Hãy tưởng tượng: bạn có thể kéo quanh video để xem các đối thủ và khán giả tại một cuộc đua ngựa. Bạn có thể điều hướng cảnh quay của chuyến đi tàu lượn ở những góc độ mình muốn quan sát.

Hơn thế nữa, công nghệ này còn cho phép người xem trải nghiệm cảnh vật như mình đang có mặt trong khung hình, quan sát bằng góc nhìn của bản thân – cũng chính là nhân vật trong phim. Ảnh và video 360 làm cho người xem cảm thấy chìm đắm trong trải nghiệm với những cảm xúc chân thực, sống động. Nếu video thông thường làm cho khách hàng cảm thấy gần gũi với cảnh vật thì Ảnh và video 360 làm người xem trở thành một phần khung cảnh họ đang trải nghiệm.

Trải nghiệm Video 360 Phim The Jungle Book tại https://www.youtube.com/watch?v=G1cVbfyFdf0

Ảnh: Phim The Jungle Book

  1. Ảnh và video 360 khiến người xem tương tác lâu hơn và nhiều hơn

Mở rộng khả năng khám phá của người xem làm cho Ảnh và video 360  trở thành một hình thức truyền thông giữ chân khách hàng tốt hơn, khiến khách hàng tương tác nhiều hơn.

Số liệu cho thấy, Ảnh và video 360 có tỷ lệ chuyển đổi gấp 3 lần so với video truyền thống; tỷ lệ xem lặp lại cao hơn 30%. Người xem sẽ xem video 360 lâu hơn 44% so với video thông thường. Bên cạnh đó, 70% các nhà tiếp thị đã sử dụng video 360 cho biết họ đã tăng sự tương tác. 90% người tiêu dùng Mỹ nghĩ xem video ở định dạng 360 độ khiến cho một trải nghiệm xem được cải thiện –  theo một  cuộc khảo sát  được ủy quyền bởi Nikon. Cũng theo cuộc khảo sát này, 60% người tiêu dùng Mỹ nghĩ rằng thể thao chuyên nghiệp và nội dung du lịch ở định dạng 360 độ sẽ tốt hơn so với xem truyền thống.

Với ưu điểm này, doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ Ảnh và video 360 để giới thiệu sản phẩm mới hoặc đưa khách hàng trải nghiệm bất cứ không gian nào phục vụ cho chiến dịch quảng bá của mình. Trong lĩnh vực du lịch, nếu khách hàng không chắc chắn về khách sạn hoặc điểm đến, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn để người xem khám phá địa điểm đó thực sự là như thế nào.

Trải nghiệm thác nước huyền thoại Victoria Falls nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe tại https://www.facebook.com/natgeo/videos/10153538607278951/


Ảnh: Thác nước Victoria Falls

Có thể nói, Ảnh và video 360 mang đến cho người xem sự tự do trong trải nghiệm, từ đó tạo nên những ấn tượng sâu sắc. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn kể câu chuyện của mình bằng công nghệ 360, tạo cảnh quan cho khán giả, để họ phiêu lưu với câu chuyện và quan trọng nhất là tin tưởng khám phá trong không gian bạn tạo ra, hãy liên hệ với chúng tôi – ADT Creative – Nhà sản xuất các chương trình Truyền thông tương tác, mang đến giải pháp toàn diện ứng dụng công nghệ hiện đại. Với chúng tôi – ADT Creative, trải nghiệm ấn tượng là thành công.